Chào mừng bạn đến blog thù.vn Trang Chủ

Table of Content

Thủ tục đi máy bay hiện nay ✅ Tốt

Kinh Nghiệm Hướng dẫn Thủ tục đi máy bay lúc bấy giờ 2022

Khoa Năng Tùng đang tìm kiếm từ khóa Thủ tục đi máy bay lúc bấy giờ được Cập Nhật vào lúc : 2022-09-25 05:50:18 . Với phương châm chia sẻ Bí quyết về trong nội dung bài viết một cách Chi Tiết 2022. Nếu sau khi đọc Post vẫn ko hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comments ở cuối bài để Mình lý giải và hướng dẫn lại nha.

Thủ tục đi máy bay trong nước cho những người dân mới đi lần đầu sẽ giúp bạn tránh những rắc rối không đáng có dẫn đến trễ chuyến hay là không thực hiện được chuyến bay của tớ. Vì vậy bạn nên để ý quan tâm sẵn sàng sẵn sàng những thủ tục thiết yếu khi đi máy bay. Trong nội dung bài viết “Thủ tục đi máy bay trong nước cho những người dân mới đi lần đầu” này, Vietjet sẽ đáp ứng đầy thủ thông tin khi đi máy bay cho bạn. Và kỳ vọng sau đi đọc xong nội dung bài viết này, bạn sẽ có một chuyến hành trình dài hoàn hảo nhất cho riêng mình.

Nội dung chính
    Cần sẵn sàng sẵn sàng những gì trước khi tới sân bayNhững giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục bayHành lýCác bước làm thủ tục đi máy bay trong nướcCheck-in tại quầy thủ tụcLàm thủ tục xuất cảnhKiểm tra an ninhLên máy bayVideo liên quan

Thủ tục đi máy bay trong nước cho những người dân mới

Cần sẵn sàng sẵn sàng những gì trước khi tới sân bay

Những giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục bay

Trước khi tới sân bay bạn nên phải kiểm tra thật kĩ và mang theo những sách vở sau :

    Vé máy bay (vé thường hoặc vé điện tử hay code vé).Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc nhiều chủng loại sách vở khác ví như: Giấy phép lái xe, thẻ Đảng viên,… đối với những chặng bay trong nước và hộ chiếu đối với những chặng bay quốc tế. Xem thêm tại đây.VISA nếu nước bạn nhập cư yêu cầu. Một số nước nay đã miễn Visa đối với công dân Việt Nam khi mang theo hộ chiếu nếu không ở lại quá 30 ngày như : Singapore, Brunei, Philippines, Indonesia, Malaysia, Đài Loan,…Tiền mặt để đóng thuế sân bay (đối với một số trong những chuyến quốc tế). Sẽ có một số trong những sân bay thu thêm lệ phí khi bạn đi máy bay tại sân bay đó. Và tiền lệ phí này sẽ được tính bằng đơn vị tiền nước sở tại. Do vậy bạn nên sẵn sàng sẵn sàng sẵn số tiền để tránh phải quy đổi tiền tại sân bay.

Tóm lại đối với những chuyến bay trong nước thì bạn chỉ việc mang : vé máy bay và sách vở tùy thân (CMND, GPLX,..có thông tin khớp khi để vé). Đối với những chuyến bay quốc tế ngoài hai loại sách vở trên thì cần thêm Hộ chiếu, thị thực (áp dụng cho những nước có yêu cầu).

Hành lý

Vì nguyên do bảo mật thông tin an ninh hàng tránh việc bạn không được phép mang theo những vật dụng mang tính chất chất sát thương cao như dao, kéo, những vật dụng gây nổ,… Một số hãng sẽ có những quy định riêng về những khuôn khổ món đồ không được mang lên máy bay. Để tránh gặp phải những rắc rối khi lên máy bay, bạn nên tham khảo trước thông tin về quy định tư trang của hãng sản xuất bạn đi. Bạn hoàn toàn có thể xem thêm những đồ vật bị cấm tại đây.

Hành lý khi bạn mang lên máy bay sẽ được phân thành 2 loại : tư trang xách tay và tư trang kí gửi.

    Hành lý xách tay : Là tư trang bạn sẽ mang theo bên người khi lên máy bay. Hành lý này bạn sẽ giữ bên mình, để dưới gầm ghế hoặc giá phía trên ghế ngồi. Quy định về tư trang xách tay thường là không được vượt quá 7kg và tổng kích thước không vượt quá 115cm.Hành lý kí gửi : Là tư trang bạn sẽ không được phép mang lên máy bay vì nó quá cồng kềnh và trọng lượng lớn. Bạn sẽ được hướng dẫn khi làm thủ tục check-in. Hành lý kí gửi sẽ được để ở khoang riêng và bạn chỉ được lấy khi máy bay hạ cánh bảo vệ an toàn và đáng tin cậy. Theo quy định, tư trang kí gửi trọng lượng không được vượt quá 32 kg và tổng kích thước không vượt quá 3m (cái này còn tùy thuộc vào từng hãng hàng không nữa).

Và để không biến thành lỡ chuyến bay hoặc có chuyện bất thần xảy ra trên chuyến bay. Bạn nên đến sân bay trước 90 phút đối với những chuyến bay nội địa và 120 phút đối với những chuyến bay quốc tế để làm thủ tục tại sân bay.

Các bước làm thủ tục đi máy bay trong nước

Check-in tại quầy thủ tục

Bước đầu tiên trong thủ tục đi máy bay trong nước nội địa đó đó đó là check-in sân bay. Giờ check-in sẽ ra mắt từ 3h đến trước 40 phút giờ máy bay cất cánh. Trước giờ bay 40 phút hãng sẽ đóng quầy làm thủ tục. Nếu đến sau thời gian này bạn sẽ bị mất vé hoặc phải đóng thêm phí để bay chuyến sau (nếu có chuyến bay khởi hành sau). Nếu lúc đặt vé máy bay bạn chưa chọn được vị trí ghế gồi mà bạn muốn chọn cho mình một chỗ ngồi view đẹp thì nên đến sớm để chọn chỗ.

Nhân viên tại quầy check-in đầu tiên sẽ kiểm tra vé máy bay, sách vở tùy thân của bạn. Nếu bạn mang theo tư trang, nhân viên cấp dưới sẽ đưa lên cân và kiểm tra xem tư trang của bạn có hợp lệ hay là không. Sau khi check-in xong, nhân viên cấp dưới sẽ đưa lại bạn vé máy bay và những sách vở tùy thân, kèm theo đó là thẻ lên máy bay và cuống vé tương ứng với tư trang kí gửi.

Từ thời điểm này đến lúc bạn lên máy bay, thẻ mà nhân viên cấp dưới đưa cho bạn sẽ thay thế vé máy bay. Trên thẻ sẽ ghi địa chỉ phòng chờ, nơi mà bạn sẽ phải xuất hiện trước khi lên máy bay.

Xem thêm:

Thủ tục đi máy bay trong nước cho những người dân mới

Làm thủ tục xuất cảnh

Đối với những chặng bay quốc tế, hành khách sẽ được hướng dẫn làm thủ tục xuất cảnh (thủ tục đi máy bay trong nước sẽ bỏ qua bước này). Tại đây, nhân viên cấp dưới hải quan sẽ kiểm tra hộ chiếu, visa. Nếu sách vở của bạn hợp lệ, nhân viên cấp dưới hải quan sẽ đóng dấu vào hộ chiếu của bạn hay gỡ bỏ những sách vở liên quan nếu hộ chiếu đã hết giá trị.

Kiểm tra bảo mật thông tin an ninh

Đối với tư trang xách tay, sẽ được đưa qua máy quét và hành khách sẽ đi qua một cổng kiểm tra từ. Những vật dụng bằng sắt kẽm kim loại như điện thoại, chìa khóa,…bạn nên cho ra một bên để thực hiện kiểm tra. Đến bước này xem như bạn đã hoàn thành xong xong những thủ tục đi máy bay tại sân bay. Việc tiếp theo của bạn là ngồi chờ tại phòng đợi và chờ gọi tên lên máy bay.

Lên máy bay

Khi sẵn sàng sẵn sàng đến giờ lên máy bay, nhân viên cấp dưới của hãng sản xuất sẽ đến và hướng dẫn bạn. Những hành khách với hạng vé cao hơn sẽ lần lượt vào trước, sau đó là những người dân được ưu tiên như người khuyết tật và những người dân dân có trẻ em đi cùng. Những người còn sót lại xếp hàng lần lượt vào hoặc nhân viên cấp dưới của hãng sản xuất sẽ gọi theo số ghế ngồi. Bạn xuất trình thẻ lên máy bay, nhân viên cấp dưới sẽ xé một phần và đưa lại cho bạn một mảnh nhỏ hơn, trong đó có ghi số ghế của bạn.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong thủ tục đi máy bay trong nước. Với những người dân mới đi lần đầu, quy trình làm thủ tục sẽ khiến bạn gặp lúng túng đôi chút. Nhưng đừng lo ngại vì đã có đội ngũ Booker Vietjet (.net) bên bạn. Hãy bình tĩnh và tận hưởng những khoảng chừng thời gian ngắn thoải mái khi đi máy bay bạn nhé!

Vietjet khuyến mại – Tổng đài vé máy bay 247

65/28 Giải phóng, P.4, Q..Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Hiện nay những chuyến bay nội địa đang rất phổ biến, và quá nhiều người chọn máy bay là phương thức di tán cho mình để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, vẫn có quá nhiều hành khách mới chỉ đi máy bay lần đầu, có rất nhiều điều ngỡ ngàng khi bước lên một chiếc máy bay mà không sẵn sàng sẵn sàng đầy đủ thủ tục, vì chỉ việc thiếu sót một chút ít về sách vở là bạn hoàn toàn có thể bỏ lỡ một chuyến bay.

thu-tuc-bay-cho-nguoi-moi-bat-dau

Để giúp bạn tránh những rắc rối không đáng có trong chuyến bay đầu tiên của tớ, hãy cùng Vietjet.asia tham khảo những thủ tục đi máy bay nội địa cho những người dân đi lần đầu nhé.

Trước khi đi máy bay bạn phải có trong tay:

    Vé máy bay Những sách vở thiết yếu Hành lý

Mua vé máy bay ra làm sao?

Bạn hoàn toàn có thể mua vé máy bay với nhiều cách thức rất khác nhau như: mua ở những đại lý, phòng bán vé được đặt khắp nơi trên toàn nước hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể đặt vé online trên những trang website của những hãng hàng không.

Hiện nay, Các chuyến bay nội địa có 4 hãng hàng không khai thác là Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar Pacific và Bamboo Airways. Trong số đó Vietnam Airlines là hãng hàng không quốc gia với mạng lưới đường bay phủ sóng tại hầu hết những điểm đến trong và ngoài nước.

Đặt vé máy bay giá rẻ

VietJet Air và Jetstar Pacific là 2 hãng hàng không giá rẻ, tuy mạng lưới đường bay không rộng lớn như Vietnam Airlines, nhưng 2 hãng này luôn luôn hướng tới khai thác nhiều điểm đến trong nước cũng như quốc tế, đồng thời liên tục tăng cấp cải tiến về dịch vụ cũng như chất lượng.

Còn Bamboo Airways, tuy mới xuất hiện nhưng Bamboo đã dần tạo được niềm tin trong lòng người tiêu dùng bởi chất lượng dịch vụ và sự tráng lệ về thời gian. Với 37 đường bay link đến tất cả những thành phố lớn và điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam như Tp Hà Nội Thủ Đô, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Các tuyến bay nội địa sẽ hướng tới những địa điểm du lịch như Quảng Bình, Quảng Ninh, Hải Phòng Đất Cảng, Thanh Hóa, Bình Định, Phú Quốc, Nha Trang,Vinh, Cần Thơ, Pleiku, Đà Lạt.

Những sách vở thiết yếu khi đi máy bay

Hành khách khi làm thủ tục lên máy bay nên phải xuất trình một trong những sách vở tùy thân như sau: (Đối với chuyến bay nội địa.)

Đối với hành khách từ 14 tuổi trở lên (ADL passengers)

– Hành khách Việt Nam:

• Hộ chiếu hoặc giấy thông hành;

• Giấy chứng tỏ nhân dân;

• Thẻ Căn cước công dân;

• Giấy chứng tỏ, ghi nhận của những lực lượng vũ trang;

• Thẻ đại biểu Quốc hội;

• Thẻ đảng viên

• Thẻ nhà báo;

• Giấy phép lái xe ô tô, mô tô;

• Thẻ trấn áp bảo mật thông tin an ninh cảng hàng không quốc tế, sân bay;

• Thẻ của Ủy ban An ninh hàng không gia dụng quốc gia;

• Thẻ nhận dạng của những hãng hàng không Việt Nam;

• Trong trường hợp mất sách vở cần di tán gấp, quý khách hoàn toàn có thể sử dụng Giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận; Giấy ghi nhận của cơ quan thẩm quyền ghi nhận hành khách là người vừa chấp hành xong bản án. Các giấy xác nhận, ghi nhận trên có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có mức giá trị trong vòng 30 ngày Tính từ lúc ngày xác nhận, ghi nhận. 

Giấy tờ tùy thân khi đi máy bay

Đối với hành khách là trẻ em (CHD) và em bé (INF)

• Giấy khai sinh hoặc hộ chiếu còn hạn.

• Giấy chứng sinh (đối với trường hợp dưới 1 tháng tuổi chưa tồn tại giấy khai sinh);

• Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng (có mức giá trị sử dụng trong thời gian 06 tháng Tính từ lúc ngày xác nhận)

• Các sách vở nêu trên phải đảm bảo những điều kiện là bản chính hoặc bản sao công chứng, còn giá trị sử dụng theo quy định của pháp luật.

Số tổng đài của những hãng hàng không nội địa

Vietjet Air: 1900 1886

Jetstar Pacific: 1900 1550

Vietnam Airlines: 1900 1100

Bamboo Airways: 1900 1166

Hành lý ký gửi và xách tay

Vì nguyên do bảo mật thông tin an ninh hàng tránh việc bạn không được phép mang theo những vật dụng mang tính chất chất sát thương cao như dao, kéo, những vật dụng gây nổ,… Một số hãng sẽ có những quy định riêng về những khuôn khổ món đồ không được mang lên máy bay. Để tránh gặp phải những rắc rối khi lên máy bay, bạn nên tham khảo trước thông tin về quy định tư trang của hãng sản xuất bạn đi. Bạn hoàn toàn có thể xem thêm những đồ vật bị cấm tại đây.

Hành lý khi đi máy bay

Hành lý xách tay : là tư trang bạn sẽ mang theo bên người khi lên máy bay. Hành lý này bạn sẽ giữ bên mình, để dưới gầm ghế hoặc giá phía trên ghế ngồi. Quy định về tư trang xách tay thường là không được vượt quá 7kg và tổng kích thước không vượt quá 115cm.

Hành lý kí gửi : là tư trang bạn sẽ không được phép mang lên máy bay vì nó quá cồng kềnh và trọng lượng lớn. Bạn sẽ được hướng dẫn khi làm thủ tục check-in. Hành lý kí gửi sẽ được để ở khoang riêng và bạn chỉ được lấy khi máy bay hạ cánh bảo vệ an toàn và đáng tin cậy. Theo quy định, tư trang kí gửi trọng lượng không được vượt quá 32 kg và tổng kích thước không vượt quá 3m (cái này còn tùy thuộc vào từng hãng hàng không nữa).

Và để không biến thành lỡ chuyến bay hoặc có chuyện bất thần xảy ra trên chuyến bay. Bạn nên đến sân bay trước 90 phút đối với những chuyến bay nội địa và 120 phút đối với những chuyến bay quốc tế để làm thủ tục tại sân bay.

Thời gian làm thủ tục tại sân bay

Sau khi đã đặt được vé máy bay ưng ý, bạn sẽ bước vào khâu sẵn sàng sẵn sàng cho hành trình dài và chờ đến ngày khởi hành. Vào ngày khởi hành, bạn cần tới sân bay và làm thủ tục check-in. Có 2 hình thức mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn để check-in như sau:

– Check-in tại sân bay: Bước đầu tiên trong thủ tục đi máy bay trong nước nội địa đó đó đó là check-in sân bay. Giờ check-in sẽ ra mắt từ 3h đến trước 40 phút giờ máy bay cất cánh.

Thời gian làm thủ tục bay tại quầy checkin

Bạn đi máy bay của hãng sản xuất hàng không nào thì sẽ tìm đến quầy thủ tục của hãng sản xuất hàng không đó. Tại quầy làm thủ tục, bạn cần xuất trình code vé hoặc vé máy bay, những sách vở tùy thân còn hiệu lực hiện hành như Chứng minh nhân dân, Thẻ căn cước công dân, Hộ chiếu… nhân viên cấp dưới tại quầy check-in đầu tiên sẽ kiểm tra vé máy bay, sách vở tùy thân của bạn.

Nếu bạn mang theo tư trang, nhân viên cấp dưới sẽ đưa lên bàn cân và kiểm tra xem tư trang của bạn có hợp lệ hay là không. Sau đó bạn sẽ nhận Boarding Pass (thẻ lên tàu bay) với thông tin của người bay, chuyến bay, số hiệu chuyến bay, số ghế, giờ lên máy bay, giờ ra cửa máy bay… Sau đó, bạn sẽ qua cửa kiểm tra bảo mật thông tin an ninh, vào phòng chờ và đợi đến giờ ra cửa máy bay.

Check-in trực tuyến: Hiện nay, để rút ngắn thời gian làm thủ tục cho hành khách, những hãng hàng không đã đồng ý làm check-in trực tuyến trong vòng từ 24h tới 4h trước giờ khởi hành chuyến bay. Với hình thức này, bạn cần thực hiện đúng và đủ theo tiến trình trên website của hãng sản xuất hàng không.

Check-in Vietnam Airlines

Check-in trực tuyến giúp bạn tiết kiệm thời gian, không phải ra sân bay sớm, không phải xếp hàng chờ ở quầy làm thủ tục. Tuy nhiên bạn cần ra sân bay trước 1 tiếng, đến quầy dành riêng cho hành khách đã làm thủ tục trực tuyến và tuân theo hướng dẫn. Đối với những hành khách đưa em bé/trẻ em đi cùng thì không được check-in trực tuyến. Bên cạnh đó, nếu bạn mang theo tư trang ký gửi mà check-in trực tuyến thì vẫn phải đến quầy làm thủ tục để cân tư trang.

Kiểm tra bảo mật thông tin an ninh

Đối với tư trang xách tay, sẽ được đưa qua máy quét và hành khách sẽ đi qua một cổng kiểm tra từ. Những vật dụng bằng sắt kẽm kim loại như điện thoại, chìa khóa, giầy dép, dây nịch…bạn đều phải tháo ra để thực hiện kiểm tra soi chiếu.

Lên máy bay

Khi sẵn sàng sẵn sàng đến giờ lên máy bay, nhân viên cấp dưới của hãng sản xuất sẽ đến và hướng dẫn bạn. Những hành khách với hạng vé thương gia sẽ được ưu tiên vào trước, sau đó là những người dân được ưu tiên như người khuyết tật, người cao tuổi và những người dân dân có trẻ em, em bé đi cùng.

Hy vọng rằng, những lưu ý trên đây sẽ tương hỗ cho chuyến bay đầu tiên của bạn trở nên suôn sẻ và thoải mái hơn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 2690 của Vietjet.asia để được tương hỗ nhanh gọn và hiệu suất cao nhất nhé.

Phòng vé Vietjet Air TPHCM

Hệ thống săn vé khuyến mại 0 đồng – tìm vé và đặt vé thông minh.

Tải thêm tài liệu liên quan đến nội dung bài viết Thủ tục đi máy bay lúc bấy giờ

Video Thủ tục đi máy bay lúc bấy giờ ?

Bạn vừa tham khảo nội dung bài viết Với Một số hướng dẫn một cách rõ ràng hơn về Video Thủ tục đi máy bay lúc bấy giờ tiên tiến nhất

Share Link Download Thủ tục đi máy bay lúc bấy giờ miễn phí

You đang tìm một số trong những Chia Sẻ Link Down Thủ tục đi máy bay lúc bấy giờ Free.

Thảo Luận thắc mắc về Thủ tục đi máy bay lúc bấy giờ

Nếu sau khi đọc nội dung bài viết Thủ tục đi máy bay lúc bấy giờ vẫn chưa hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comment ở cuối bài để Ad lý giải và hướng dẫn lại nha #Thủ #tục #đi #máy #bay #hiện #nay - 2022-09-25 05:50:18

Đăng nhận xét